Nội dung chính
  1. Dự án vào guồng, giao dịch tái sôi động
  2. Vùng ven vẫn tiếp tục khẳng định sức hút

Hằng Nguyễn

Blog cá nhân chia sẻ kinh nghiệm làm việc, bí quyết làm đẹp và mọi trải nghiệm cuộc sống.

Sau đại dịch Covid-19, thị trường bất động sản ra sao?

Thị trường bất động sản sau đại dịch Covid-19 đang trên đà phục hồi và bật các tín hiệu mới về xu hướng cũng như tiềm năng lợi nhuận.

Trải qua 2 quý đầu năm khá nhiều biến động, thị trường nhà đất chứng kiến những cú sốc lớn nhưng không hiếm cơ hội ẩn mình trong đó. Thông qua giai đoạn này, thị trường đã có cái nhìn khách quan và cận cảnh hơn về những tồn đọng, vướng mắc xuất hiện từ trước nhưng chưa giải quyết triệt để, đến khi dịch bệnh bùng nổ lại vô tình tạo nên bước cản lớn cho các giao dịch.

Sau dịch là giai đoạn khó khăn chung cho thị trường nhưng không vì thế mà ngăn cản sự trở lại của sức nóng từ các phân khúc. Vốn được đánh giá là kênh đầu tư ít biến động nhất thời gian qua, nhà đất nói chung về cơ bản vẫn có nền tảng tương đối tốt cho quá trình phục hồi.

Dự án vào guồng, giao dịch tái sôi động

Trong 03 tháng đầu năm, thị trường bất động sản gần như đóng băng với nguồn cung nhỏ giọt và tỷ lệ quan tâm đến các phân khúc giảm mạnh so với cuối năm 2019. Đặc biệt, khi bước vào giai đoạn giãn cách xã hội, tín hiệu càng không mấy khả quan. Thực tế, thị trường chỉ mới bình thường sau khi giãn cách xã hội kết thúc, lúc này lượt tìm kiếm và hoạt động xây dựng dự án bất ngờ sôi động lại một cách nhanh chóng.

Theo ghi nhận, quý 2/2020 liên tục đón nhận những bước ngoặt lớn, điển hình như sự bùng nổ của phong trào bán hàng online, một vài địa bàn xảy ra sốt đất cục bộ, bất động sản công nghiệp lên ngôi và tình hình bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay cũng lên nhanh không kém dù chủ yếu tập trung vào nhóm khách hàng trong nước,...

Từ tháng 5 đến nay, tỷ lệ dự án đưa ra thị trường tăng lên khoảng gần 6 lần, tỷ lệ tiêu thụ được trong tháng 5 so với tháng 4 tăng lên đến 15 lần. Điều này cho thấy nhu cầu về bất động sản trong nước là rất lớn, chỉ đợi có điều kiện thuận lợi là ngay lập tức tạo sóng.

Đặc biệt, đây cũng là lúc các khó khăn được nhìn thấu và lãnh đạo các cấp tăng cường biện pháp khắc phục. Covid-19 là bài học lớn về yếu tố nền tảng, nếu các vướng mắc về pháp lý, thủ tục được tháo gỡ, có lẽ tình hình nguồn cung đã khả quan hơn. Nếu như các doanh nghiệp thay đổi cách thức vận hành thì phía cơ quan quản lý tập trung vào việc điều chỉnh các quy định, văn bản hướng dẫn liên quan đến đầu tư, xây dựng dự án bất động sản. Trong đó, tập trung đẩy mạnh vào phân khúc nhà ở giá thấp. Dự kiến trong quý 3/2020 sẽ có dự thảo Nghị quyết trình Chính phủ. Nếu nghị quyết này ra đời sẽ giúp thị trường phát triển ổn định, hài hòa.

Vùng ven vẫn tiếp tục khẳng định sức hút

So với thị trường trung tâm như Tp. Hồ Chí Minh, vùng ven vẫn chiếm ưu thế hơn ngay cả giữa lúc dịch bệnh diễn biến khá căng thẳng. Sau dịch chỉ là khoảng thời gian điều chỉnh để thiết lập lại vòng quay đã tồn tại trước đó.

Theo ghi nhận, nguồn cung căn hộ tăng vọt trên thị trường Bình Dương, hàng ngàn căn hộ được ra mắt; các dự án nhà phố và đất nền vẫn duy trì lượng mua bán ổn định.

Trong khi đó, Long An được xem là tâm điểm sau đại dịch lần này nhờ vào mặt bằng giá thấp, hầu hết các phân khúc từ đất nền, nhà phố, công nghiệp và cả nghỉ dưỡng đều khởi sắc. Những dự án cũ như Phúc An City, Bella Vista, Lavilla Green City, Waterpoint, Yong Town,... tiếp tục đẩy nhanh tiến độ và đang có kế hoạch cho nhiều hạng mục mới. Đặc biệt, dự án nghỉ dưỡng West Lakes Golf & Villas cũng đã hoàn thiện các căn nhà mẫu và đổ móng hàng trăm căn biệt thự khác. Dự đoán bất động sản nghỉ dưỡng ven đô với mô hình biệt thự kết hợp sân golf sẽ là điểm sáng cứu cánh cho sự trầm lắng của du lịch năm nay.

Cùng với đó, các chính sách bán hàng linh hoạt, nhiều ưu đãi cũng góp phần kích cầu, thu hút đông đảo khách hàng và nhà đầu tư tìm về hơn. Long An đang tận dụng khá tốt thời cơ để tạo ra cơ hội và sự khác biệt cho riêng mình.

Sau đại dịch Covid-19, thị trường bất động sản đang có dấu hiệu hồi phục tương đối tốt. Với nhu cầu lớn, thị trường này rất khó để giảm nhiệt. Tuy nhiên, các bước đi sau cơn chấn động cần có thời gian để thích nghi và thay đổi. Do đó, thời gian tới, khó khăn chưa hoàn toàn biến mất nhưng giới quan tâm địa ốc hoàn toàn có thể đặt niềm tin.

 Xem thêm:


Load more
Bài mới nhất
Danh mục
Liên kết website
Blog bạn bè