Nội dung chính
  1. Du lịch đã rộn ràng trở lại
  2. Những dự án mới đa dạng về loại hình sẵn sàng ra mắt

Hằng Nguyễn

Blog cá nhân chia sẻ kinh nghiệm làm việc, bí quyết làm đẹp và mọi trải nghiệm cuộc sống.

Bắt mạch tình hình bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay

Tình hình bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay ra sao? Có dấu hiệu phục hồi hay tiếp tục “trượt dài” trước những dự đoán đại dịch quay trở lại?

Chịu ảnh hưởng khá nặng nề từ dịch Covid-19 vừa qua, bất động sản nghỉ dưỡng buộc phải tạm thời chững lại trong khi các phân khúc khác vẫn khá sôi động. Điều này giáng đòn tâm lý cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư, tuy nhiên, niềm tin dành cho phân khúc này vẫn không mấy bị ảnh hưởng.

Điểm nghẽn lớn nhất của bất động sản nghỉ dưỡng giai đoạn này chính là du lịch. Dù Việt Nam khống chế bệnh khá tốt nhưng ảnh hưởng trên phạm vi rộng, Covid-19 gây tác động đáng kể tới lượng khách nước ngoài; trong nước có kích cầu thì mọi tổn thất vẫn diễn ra. Tuy nhiên, trái ngược với những dự đoán tiêu cực, bất động sản nghỉ dưỡng thời điểm này, từ sau khi giãn cách xã hội được tháo bỏ, đang có dấu hiệu phục hồi vô cùng ấn tượng. BĐS sau Covid-19 đang có một kịch bản dần tươi sáng hơn.

Du lịch đã rộn ràng trở lại

Sau nhiều tháng “kìm chân”, rõ ràng khi tình hình ổn hơn, người dân bắt đầu trở lại với với các hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng với nền nhiệt cao hơn hẳn. Theo khảo sát trong tháng 5, hầu hết các khách sạn, khu nghỉ dưỡng 4-5 sao tại các địa phương có du lịch phát triển đều mở cửa trở lại với tỷ lệ 75% khách sạn, khu nghỉ dưỡng hoạt động bình thường. Các nhóm thị trường có dấu hiệu hồi phục cao chủ yếu thuộc về Đà Lạt và Bà Rịa Vũng Tàu. Điểm rõ ràng nhất là các chương trình ưu đãi vẫn tiếp tục áp dụng để thu hút và tạo đà cho du lịch bùng nổ trở lại.

Sự phục hồi của bất động sản nghỉ dưỡng không nằm ngoài dự đoán của những ai lạc quan về phân khúc này đưa ra nhận định trước đó. Thực tế, mọi hoạt động chỉ tạm chững lại và không đánh mất đi giá trị thực vốn có của bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam.

Theo ông Lê Quang Tùng - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Việt Nam đang ở giai đoạn phát triển nhanh, mạnh về du lịch với lượng du khách quốc tế tăng trưởng cao. Giai đoạn 2016-2018, tốc độ tăng trưởng trung bình khách du lịch quốc tế đạt 12,8%/năm. Năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam cũng liên tục được cải thiện, từ hạng 75/141 năm 2015 lên hạng 67/136 năm 2017 và xếp hạng 63/140 nền kinh tế vào năm 2019.

Những con số này cho thấy, bất động sản nghỉ dưỡng hiện tại dù chỉ chủ yếu phục vụ nhu cầu trong nước nhưng không đánh mất sức hút, vẫn có rất nhiều cơ hội để bứt phá về nguồn cung và chất lượng, nhân quá trình sàng lọc trên thị trường tạo ra một diện mạo hoàn toàn mới.

Những dự án mới đa dạng về loại hình sẵn sàng ra mắt

Nếu như những tháng đầu năm là giai đoạn tạm nghỉ và hoàn thiện kế hoạch thì từ cuối tháng 4 đến nay, các dự án nghỉ dưỡng thi nhau ra mắt đầy ấn tượng. Nghỉ dưỡng ven biển và nghỉ dưỡng ven đô đều đã trở lại đường đua đầy ráo riết.

Điển hình như Novaland đẩy mạnh đầu tư vào các dự án chiến lược, đặc biệt là 3 siêu dự án du lịch nghỉ dưỡng gồm NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm và Novahills Mũi Né. Vingroup cũng đang triển khai mở rộng xây dựng khu vui chơi giải trí VinWonders tại Phú Quốc; dự kiến sẽ có khoảng 16.900 phòng đi vào hoạt động trong năm 2020 nếu xét trên các dự án 4 - 5 sao,... Một số dự án khác chậm tiến độ hoặc tạm hoãn nhưng vẫn hứa hẹn đốc thúc nguồn cung chậm nhất đến năm 2021.

Tại Long An, thiên đường mới của nghỉ dưỡng ven đô cũng đang rục rịch đưa siêu dự án nghỉ dưỡng West Lakes Golf & Villas ra thị trường. Đây là dựa án được đón đợi bậc nhất khu vực ven Tp. Hồ Chí Minh hiện nay. Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh, tiến độ dự án gần như không mấy bị ảnh hưởng, nhờ đó, tính đến tháng 6/2020, dự án đã cho thấy diện mạo rõ nét với nhiều hạng mục chính dần hoàn thiện. Sau khi ra mắt, West Lakes Golf & Villas được kỳ vọng sẽ tạo đòn bẩy với thị trường nghỉ dưỡng ven đô, mở ra thời kỳ mới cho mô hình biệt thự kết hợp sân golf giữa cảnh quan tự nhiên. Xu hướng tận dụng thiên nhiên địa phương đang trở thành hướng đi chủ lực trong bối cảnh sống xanh lên ngôi như hiện nay.

Có thể thấy, bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay đã quay trở lại đầy ngoạn mục, mang tới nhiều hứa hẹn cho nhà đầu tư. Tuy không lập tức có được mức tăng trưởng đột biến nhưng đây là tín hiệu tốt cho những ai muốn đi đường dài với phân khúc này.

 Xem thêm:


Load more
Bài mới nhất
Danh mục
Liên kết website
Blog bạn bè